phen-indo-bag

ALUMINIUM (AL2(SO4)3)

Miễn phí!

Mô tả sản phẩm

Thông tin tham khảo:

Aluminium Sulfate hay phèn nhôm  là một hợp chất hóa học với công thức

Al 2(SO4)3. Nó hòa tan trong nước và được sử dụng chủ yếu như một chất kết tủa trong xử lý nước uống, xử lý nước thải trong các nhà máy, và cũng được sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy, dệt nhuộm hay in ấn.

Ứng dụng chính:
Được sử dụng trong các lĩnh vực như:
+ Xử lý nước sinh hoạt và nước thải
+ Công nghiệp sản xuất giấy
+ Công nghiệp Dệt nhuộm
+ Công nghiệp In ấn

aluminium-sulphate-water-treatment-17-1-300x225

Ứng dụng của Aluminium Sulfate

Phèn nhôm được sử dụng trong lọc nước và trong các ngành dệt nhuộm, in ấn. Trong lọc nước, người ta dùng nó để làm keo tụ các chất cặn bã lơ lửng lắng xuống đáy của  thùng chứa nước.
Khi hòa tan trong một lượng lớn nước trung tính hoặc hơi kiềm, phèn nhôm tạo tủa keo nhôm hydroxit, Al(OH)3. Trong ngành nhuộm và in vải, kết tủa keo giúp thuốc nhuộm dính chặt vào các sợi quần áo làm cho các sắc tố không bị hòa tan, giữ màu sắc của vải vóc lâu bị phai hơn.
Phèn nhôm hay Aluminium sulfate đôi khi được dùng để làm giảm độ pH của đất vườn, vì nó thủy phân để tạo thành nhôm hydroxit kết tủa và dung dịch axít sulfuric loãng.
Hiện nay, người ta đã quan tâm đến những chất keo tụ mới nhiều hơn như PAC 31 – Poly Aluminum Clorua vì phèn nhôm bộc lộ một số nhược điểm sau:
Làm giảm độ pH của nước sau xử lý, và phải dùng vôi để hiệu chỉnh lại độ pH khiến chi phí tăng.

Khi cho quá liều lượng cần thiết thì hiện tượng keo tụ bị phá hủy khiến  nước đục trở lại. Như vậy, khi độ đục, độ màu nước nguồn cao, phèn nhôm kém tác dụng.

Phải dùng thêm một số phụ gia trợ keo tụ, trợ lắng…

Hàm lượng nhôm tồn dư trong nước sau xử lý cao hơn so với khi dùng chất keo tụ khác như PAC 31– Poly Aluminum Clorua chẳng hạn và có thể cao hơn mức quy định tiêu chuẩn cho phép.

Phản ứng hóa học của Phèn nhôm

Phèn nhôm – Aluminium Sulfate phản ứng với natri bicarbonate, sản xuất carbon dioxide làm bọt chữa cháy :
Al 2(SO4)3  + 6 NaHCO3 → 3 Na2SO4 + 2 Al(OH)3 + 6 CO2
Carbon dioxide bị mắc kẹt bởi những bọt ổn định và tạo ra một lớp bọt dày nổi trên mặt nhiên liệu hydrocarbon, bao phủ kín ngọn lửa và ngăn chúng tiếp cận với ôxy trong khí quyển, làm cho ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ALUMINIUM (AL2(SO4)3)”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *